Hotline: 0904980717
Đất nền trung tâm hành chính Thủ Đức - ngã tư bình triệu
KDC Cao Cấp Hiệp Phú
Đất nền trung tâm hành chính quận Tân Phú

BẤT ĐỘNG SẢN SÔI ĐỘNG Ở PHÂN KHÚC TRUNG BÌNH

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản trong tháng 5 khá sôi động, đặc biệt ở phân khúc trung bình. Nhiều dự án mới được ra mắt ...

Nhiều dự án mới được ra mắt thị trường Hà Nội như: chung cư Vov Complex, 125 Hoàng Ngân, Hateco Hoàng Mai,... với mức giá dao động trong khoảng chỉ từ 1,3 - 3 tỷ đồng /căn. Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh -HOSE gửi đề xuất lên Bộ Xây dựng đề nghị bỏ điều kiện phải chứng minh được có thu nhập thấp dưới 9 triệu đồng/ tháng mới được vay gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà do những người có thu nhập thấp lại không tiếp cận được gói tín dụng này do ngân hàng không giải ngân cho đối tượng này. NHNN sẽ hỗ trợ tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại Nhà nước, ngân hàng thương mại mà Nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối khoảng 20 nghìn tỷ đồng (tối đa không quá 30 nghìn tỷ đồng) để thực hiện cho vay đối với người mua, nhận chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở/quyền sử dụng đất tại các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị.

 

Với đà hồi phục của nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng, các phân khúc đã ghi nhận lượng thanh khoản tăng so với cùng kỳ năm trước. Tuynhiên, lượng thanh khoản nhìn chung vẫn chưa thể hiện được sự bứt phá. Tồn kho bất động sản tiếp tục xu hướng giảm, tính đến 20/05/2015 còn khoảng 67.443 tỷ đồng giảm trên 47,5% so với 2013. So với tháng 12/2013 tồn kho bất động sản giảm 27.015 tỷ đồng (giảm 28,60%); so với thời điểm 20/4/2015 giảm 1.338 tỷ đồng.


Dự báo cả năm 2015 kinh tế trong nước tiếp tục xu thế ổn định; lạm phát được duy trì ở mức thấp; tăng trưởng GDP quý 2 được dự báo cao hơn cùng kỳ năm trước… Tuy nhiên, thời gian tới vẫn chứa đựng nhiều yếu tố bất lợi, như kinh tế thế giới được dự báo tăng trưởng thấp hơn và giá hàng hóa thế giới có xu hướng giảm, có thể ảnh hưởng tới tăng trưởng và xuất khẩu giá dầu thế giới sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp...

Lãi suất đang chịu sức ép tăng trong những tháng cuối năm do kinh tế tiếp tục phục hồi, lạm phát đang tăng trở lại, ngoài ra, lãi suất có thể sẽ chịu áp lực từ việc gia tăng phát hành trái phiếu Chính phủ trong giai đoạn nửa cuối năm để bù đắp thâm hụt ngân sách. Thị trường cổ phiếu: Các phiên tăng điểm cuối tháng 5 chưa khẳng định xu hướng tăng điểm của thị trường trong tháng 6 do thị trường còn chịu tác động bởi các yếu tố ngược chiều nhau (thanh khoản yếu, tâm lý dễ bị tác động của người đầu tư trong nước, dòng vốn nước ngoài hoạt động tích cực trong thị trường). Thị trường bất động sản kỳ vọng sẽ tiếp tục sôi động khi hàng loạt các dự án mới được khởi công, các dự án hoàn thiện và chào bán.

Chat facebook